LÊN ĐỒ AMUMU MÙA 3

Bảng ngọc Amumu mùa 13 và cách lên đồ Amumu mới nhất tại vmoba, build trang bị cách chơi combo và khắc chế Amumu.

Bảng Ngọc Amumu

   Hai lựa chọn thông dụng nhất bảng ngọc Amumu đi Rừng là Chinh phục hoặc Dư chấn, Chinh phục sẽ phù hợp cho việc Amumu vừa có thể gây sát thương tốt vừa có độ hồi phục ổn. Bộ đôi Kháng hiệu ứng + Chốt chặn cuối cùng sẽ thích hợp nhất dành cho Amumu, với những pha đeo bám Quăng dải băng tiếp cận khống chế đối thủ, Đắc thắng để bổ sung thêm khả năng hồi phục và lượng vàng nhỏ cho Amumu.

Nhánh ngọc phụ Amumu lấy Phát bắn đơn giản thêm lượng sát thương chuẩn cho Amumu, kèm với Thợ săn kho báu có thêm vàng để mua trang bị và mắt kiểm soát đường.

Các ngọc còn lại Amumu chọn tốc đánh, cộng giáp phòng thủ và sức mạnh linh hoạt.

Cách lên đồ Amumu

Giày thủy ngân hoặc giày thép gai là lựa chọn ban đầu của Amumu, giúp tăng thêm chút chống chịu tốt cho việc đi rừng cũng như đi gank hỗ trợ đồng đội. Đảm nhiệm vai trò tanker của đội hình nên các trang bị của Amumu lên phần lớn là những món đồ gia tăng thêm chống chịu kháng phép, giáp, máu kèm thêm damage phép.

  Cách lên đồ Amumu

Amumu là tướng khá đa dạng với kiểu lên đồ, có 3 lối lên đồ thông dụng tùy theo phong cách của từng người chơi, đối thủ và từng trận đấu để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Amumu tank: cực kỳ trâu bò, với khống chế mạnh, rất khó bị hạ gục

Amumu AP: khả năng dồn damge combo mạnh cũng không kém phần các Pháp sư.

Amumu tank + AP: kết hợp chống chịu và sức mạnh phép thuật, được rất nhiều game thủ yêu thích.

Với Quăng dải băng(Q) kết hợp cùng chiêu cuối Lời nguyền xác ướp u sầu, Amumu thường phải kéo mình vào giao tranh để khống chế làm choáng đối thủ, vì thế Đồng hồ cát luôn là trang bị cần phải có để đảm bảo khả năng sống sốt cho Amumu.

Ngoài ra Amumu còn được chơi ở vị trí vai trò Sp hỗ trợ nữa, cũng khá hiệu quả đó nhé.

Phép bổ trợ Amumu

Tốc biếnTrừng phạt

Tốc Biến và Trừng Phạt với Amumu đi Rừng, Dịch chuyển cho Amumu đi Top và Thiêu đốt hoặc Kiệt sức cho Amumu Support Hỗ trợ.

Bảng kỹ năng Amumu

thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Amumu max E -> Q ->W:

Ở cấp độ 1, Amumu sẽ nâng chiêu thức Tuyệt Vọng (W) đầu tiên vì nó giúp ăn quái rừng đợt đầu nhanh hơn, nhưng kĩ năng này sẽ không cần thiết để tăng điểm thêm trong giai đoạn đầu nữa. Giận Dữ (E)của Amumu sẽ là chiêu thức gây sát thương chính của anh ta nên được nâng tiếp theo ở cấp độ 2 và sẽ cần nâng tối đa đầu tiên. Quang Dải Băng (Q) lấy 1 điểm ở cấp độ 3 để có kĩ năng áp sát và khống chế kẻ địch. Kĩ năng này sẽ được nâng tối đa sau Giận Dữ.

Chiêu cuối của Amumu Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu cho khả năng khống chế trên phạm vi cực rộng và thời gian khống chế lên đến 2 giây. Tuy nhiên thời gian hồi chiêu của kĩ năng này là khá lâu (150/130/110 tùy cấp độ) nên cần phải sử dụng hợp lí để dành lấy được lợi thế lớn cho đội.

Nội tại – Cú Đập Nguyền Rủa

Đòn đánh của Amumu Nguyền Rủa kẻ địch trong 3 giây, khiến chúng chịu thêm 10% sát thương chuẩn với mọi sát thương phép trúng phải.

Quăng Dải Băng – Q

Amumu quăng một dải băng dính vào mục tiêu, làm choáng rồi kéo hắn lại bên cạnh nạn nhân.

Phóng một dải băng tới vị trí đã chọn. Nếu trúng phải một đơn vị kẻ địch, Amumu sẽ tự kéo đến cạnh chúng, làm choáng đối phương trong 1 giây, và gây 80 sát thương phép.

Tuyệt Vọng – W

Đau đớn tột cùng, kẻ địch xung quanh mất một số phần trăm Máu tối đa của chúng mỗi giây và bị làm mới Nguyền Rủa trên người.

Bật tắt: Amumu cất tiếng khóc, làm mới Nguyền Rủa trên kẻ địch gần đó và gây sát thương phép bằng 10 cộng 1% máu tối đa của chúng mỗi giây.

Giận Dữ – E

Giảm sát thương vật lí Amumu gánh chịu. Amumu có thể phóng thích cơn giận, gây sát thương lên kẻ địch xung quanh. Mỗi khi Amumu bị đánh, thời gian hồi của Giận Dữ được giảm đi 0.5 giây.

Nội tại: Amumu giảm 2 sát thương vật lí gánh chịu.

Kích hoạt: Amumu gây 75 sát thương phép lên các đơn vị kẻ địch xung quanh. Mỗi khi Amumu bị đánh, thời gian hồi chiêu của Giận Dữ giảm 0.5 giây.

Hiệu ứng nội tại Giận Dữ tăng theo Giáp và Kháng Phép cộng thêm.

Chiêu cuối – Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu

Amumu trói kẻ địch xung quanh bằng các dải băng, đặt Nguyền Rủa, gây sát thương lên chúng và khiến chúng không thể di chuyển hay tấn công.

Amumu trói tất cả các đơn vị xung quanh, gây 150 sát thương phép và đặt hiệu ứng Nguyền Rủa. Kẻ địch bị trói không thể tấn công hay di chuyển trong 2 giây.

Điểm mạnh và yếu Amumu

Điểm mạnh

Có khả năng tiếp cận từ xa với (Q) Quăng Dải Băng

Chiêu cuối khống chế diện rộng rất hữu ích trong giao tranh tổng, khiến đối phương phải e sợ trong những tình huống đứng quá gần để bảo kê cho nhau.

Có khả năng dọn dẹp quái rừng khá nhanh với (W) Tuyệt Vọng và (E) Giận Dữ và cũng không tốn quá nhiều máu.

Đi gank khá dễ dàng với những pha Quang dải băng Q.

Điểm yếu

Tuy vậy Amumu, tốn khá nhiều năng lượng trong giai đoạn đầu trận đấu.

Dễ bị yếu thế hơn một số tướng đi rừng như: Lee Sin, Elise…

Cách chơi Amumu

Vị trí của Amumu

AD

Sp

Mid

Top

Amumu Rừng

Sát thủ

Amumu Đấu sỹ

Pháp sư

Sp / Hỗ trợ

Amumu Đỡ đòn

Xạ thủ

Khắc chế Amumu

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Amumu – Xác Ướp U Sầu sau nhé:

Tướng khắc chế Amumu

Fiddlesticks
Fiddlesticks
Karthus
Karthus
Shaco
Shaco
Shyvana
Shyvana
vern
Taliyah
Taliyah

Amumu mạnh hơn

Evelynn
Evelynn
Wukong
Wukong
Nunu
Nunu
Rengar
Rengar
ejuani
Warwick
Warwick

Trên đây chia sẻ về bảng ngọc Amumu mùa 13 và một số cách lên đồ Amumu mới để bạn tham khảo thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.