CÁCH CHƠI AMUMU TỐC CHIẾN

Amumu xác ướp u sấu là một vị tướng đi rừng sở hữu khả năng gank cùng giao tranh tổng vô cùng mạnh mẽ trong Liên minh huyền thoại cũng như tốc chiến.

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Amumu

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh Amumu

  • Là một vị tướng khá dễ để làm quen với lối chơi đơn giản, cục súc nhưng độ hiệu quả lại tương đối cao.
  • Khả năng gank sớm ở giai đoạn đầu trận cực kỳ mạnh.
  • Chiêu cuối khống chế diện rộng rất hữu ích trong giao tranh tổng, khiến đối phương phải e sợ trong những tình huống đứng quá gần để bảo kê cho nhau.
  • Tốc độ dọn quái rừng khá tốt nếu so với các vị tướng khác nằm trong meta.

2. Điểm yếu

Điểm yếu Amumu

  • Amumu là tướng yếu ở giai đoạn đầu,vì thế nếu bị tướng đi rừng đối phương cướp hoặc đì đọt ở giai đoạn đầu, Amumu sẽ bớt đi phần nguy hiểm của mình. Vì thế mà đội bạn không chỉ thua rừng mà có thể thua cả đường.
  • Nếu bạn quá hấp tấp trong việc dùng chiêu cuối trong một pha giao tranh tổng quan trọng, đội bạn có thể mất lợi thế và thua luôn game

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Amumu

1. Bảng ngọc Amumu

Hình ảnh Tên Ngọc Mô tả
1 Dư Chấn Sau khi làm bất động tướng địch, nhận giáp và gây sát thương phép xung quanh bạn. Dư Chấn sẽ giúp Amumu tự tin hơn trong những pha băng bổ vào đội hình của team địch bằng chiêu 1
1 Yếu điểm Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn. Amumu sẽ phối hợp rất tốt với đồng đội nếu cầm thêm điểm ngọc này
1 Thợ săn khổng lồ Nhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền. Độ trâu bò về cuối trận của Amumu sẽ được tăng đáng kể khi bạn sở hữu Thợ săn khổng lồ.
1 Bậc thầy trí tuệ Gây thêm 10% sát thương thực lên quái và trụ. Kiếm thêm 100 vàng và 500XP khi nhận hoặc hỗ trợ thực hiện các mục tiêu này.

2. Phép bổ trợ

Tốc Biến Tốc Biến là phép bổ trợ khá cần thiết cho Amumu để có thể thực hiện những pha chiêu cuối nhiều người hay truy đuổi các mục tiêu thấp máu cũng như việc chạy trốn.

Trừng phạt Trừng Phạt gần như là phép bổ trợ bắt buộc đối với bất kỳ vị tướng đi rừng nào.

III. Bảng kỹ năng và cách combo Amumu

1. Thứ tự nâng kỹ năng

Khởi đầu với chiêu 2 để giảm sát thương nhận vào từ quái rừng, đồng thời cho Amumu khả năng dọn quái nhanh.

Nâng tối đa chiêu 3 để gây sát thương theo phần trăm máu và quét rừng tối ưu nhất.

Thứ tự lần lượt chiêu 3 > chiêu 1 > chiêu 2

Thứ tự nâng skill Amumu

2. Bảng kỹ năng

1

Nội tại: Cú Đập Nguyền Rủa

Đòn đánh của Amumu Nguyền Rủa kẻ địch trong 3 giây, khiến chúng chịu thêm 10% sát thương chuẩn với mọi sát thương phép trúng phải.

1

Chiêu 1: Quăng Dải Băng 

Phóng ra một dải băng gây 80 sát thương phép ( 80 + 70% sát thương phép ) và làm choáng mục tiêu trong 1 giây, kéo bản thân về phía mục tiêu.

Thời gian hồi chiêu: 14 giây

Năng lượng: 55

1

Chiêu 2: Tuyệt Vọng 

Bật tắt: Bắt đầu khóc để gây sát thương phép bằng 20 cộng thêm 1,1% (1,1+ 1% sát thương phép) lượng máu tối đa của chúng cho những kẻ địch xung quanh mỗi giây.

Thời gian hồi chiêu: 1 giây tiêu hao 10 mana 

1

Chiêu 3: Giận Dữ 

Nội tại: Đưa 4 ( 4 + 3% Armor + 3% kháng phép ) giảm thiệt hại vật chất.

Kích Hoạt: Gây 90 sát thương phép ( 90 + 50% sát thương phép ) cho kẻ thù và làm chậm kẻ địch lân cận 30% trong 0,5 giây. Thời gian hồi chiêu của Giận Dữ giảm 0,5 giây khi Amumu bị tấn công.

Thời gian hồi chiêu: 100 giây

Tiêu hao Mana: 100

1

Chiêu 4: Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu

Gây 150 sát thương phép (150 + 80% sát thương phép) lên kẻ địch và làm chúng choáng trong 2 giây. Áp dụng hiệu ứng bị nguyền rủa.

Thời gian hồi chiêu: 100 giây

Tiêu hao Mana: 100

3. Cách combo Amumu

Chiêu 1 Chiêu 1 > Chiêu 3 Chiêu 3 > Chiêu cuối Chiêu 4

Tiếp cận kẻ địch bằng chiêu 1 và giữ chân chúng lại. Sử dụng chiêu 3 để gây thêm sát thương và kết thúc kẻ địch bằng chiêu cuối.

Chiêu 1 Chiêu 1 > Chiêu cuối Chiêu 4

Combo này giúp bạn có thể giữ chân kẻ địch một khoảng thời gian khá lâu để đồng đội của bạn tiếp cận pha giao tranh. Dùng để đi gank hay giao tranh tổng cũng cực kỳ hiệu quả.

Tốc Biến Tốc Biến > Chiêu cuối Chiêu 4

Một pha làm choáng bất ngờ những mục tiêu quan trọng của đối phương làm cho team mình có lợi thế trong những pha giao tranh bước ngoặt.

IV. Cách chơi Amumu

1. Giai đoạn đầu trận

Amumu Knight

Amumu giỏi nhất trong việc tạo áp lực đầu trận nên bạn hãy cố gắng dọn thật nhanh những bãi quái rừng quan trọng và có chiêu cuối sớm nhất để đi gank các lane còn lại. Đừng quá chăm chú farm vì Amumu không phải là tướng cần quá nhiều trang bị để đạt được độ hiệu quả. Nếu gank thất bại thì đó cũng là áp lực lên lane giúp đồng đội của bạn thoải mái hơn trong giai đoạn đi đường.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Lúc này thì tốc độ dọn rừng của bạn đã đủ để bạn tạo ra những khoảng trống di chuyển cùng đồng đội hay ăn những mục tiêu. Amumu ăn mục tiêu khá nhăn với sát thương theo phần trăm máu nên bạn hãy tập trung ăn mục tiêu và đem về lợi thế cho đồng đội.

Nếu bạn không quá khỏe trong giai đoạn đầu thì cũng không sao, chỉ cần một cú chiêu cuối trúng nhiều thành viên hay một pha làm choáng bằng chiêu 1 trúng các mục tiêu quan trọng như xạ thủ hay pháp sư đối phương là gần như bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình rồi, còn lại để đồng đội lo.

3. Mẹo chơi Amumu

Amumu hỏa ngục

Hãy chọn những góc tối hay những bụi cây để có thể tạo ra những pha làm choáng bất ngờ vào kẻ địch tạo bước ngoặt của trận đấu.

Đừng quá tham lao vào làm choáng nhiều kẻ địch rồi để đồng đội không theo kịp, lúc đó thì bạn chỉ là một cái bị thịt cho team địch đánh bạn thôi. Hãy lựa chọn thời điểm lao vào hợp lý nhất để đồng đội có thể theo và dồn sát thương tiêu diệt kẻ địch, lúc đó thì gần như team bạn đã có trong tay chiến thắng rồi.

Khi có đủ trang bị chống chịu thì sức băng bổ và độ khó chịu của Amumu sẽ được thể hiện rõ nhất. Hãy cứ tự tin và lao vào team địch tạo khoảng trống cho các chủ lực của bạn xả sát thương.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Amumu – Xác Ướp U Sầu.Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.