CÁCH CHƠI AATROX HIỆU QUẢ

Aatrox- quỷ kiếm Darkin là vị tướng LMHT sở hữu khả năng hồi máu vượt trội và là một hung thần trong các pha giao tranh. Lượng sát thương và câu kéo của Aatrox trong các pha giao tranh là cực kỳ khó kiểm soát. Bài viết dưới đây chỉ bạn cách chơi Aatrox hiệu quả. Hãy cùng sin88 tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

I .Điểm mạnh và điểm yếu của Aatrox.

1. Điểm mạnh

cách chơi aatrox

Sở hữu khả năng hồi máu tốt, thế nên khả năng đi đường của Aatrox là không thể bàn cãi.

Chiêu cuối của Aatrox giúp hắn ta càn quét trong giao tranh dễ dàng, khi tăng mạnh khả năng hồi máu và sát thương.

Độ cơ động cao với kỹ năng E giúp Aatrox có thể rút ngắn khoảng cách với mục tiêu.

Lượng sát thương đầu ra khi thực hiện đủ bộ combo là cực kỳ khủng khiếp.

2. Điểm yếu

 

Rất khó chơi khi bị những tướng có khả năng áp sát tiếp cận ở cự ly gần, lúc đó lượng sát thương Aatrox gây ra trong bộ combo sẽ bị mất khả năng khống chế vì trong tầm gần.

Bị những trang bị giảm hồi máu khắc chế, lượng hồi phục của Aatrox sẽ giảm khi đối phương lên những trang bị giảm hút máu.

Yêu cầu độ thành thạo của người chơi Aatrox, vì đa số kỹ năng của Aatrox là kỹ năng định hướng, nếu sử dụng không tốt lượng sát thương gây ra được sẽ rất ít.

II. Bảng ngọc Aatrox

Bảng ngọc Aatrox top

Ngọc chính Chuẩn xác

– Chinh phục: Tích cộng dồn khi đánh thường hoặc dùng kỹ năng lên tướng địch, đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máy bằng 15% sát thương gây ra. Tối ưu hoá lượng hồi phục mà Aatrox đã có với viên ngọc này giúp gia tăng khả năng  hồi máu của Aatrox.

– Đắc thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

– Huyền thoại kháng hiệu ứng: Tham gia hạ gục nhận vĩnh viễn kháng hiệu ứng, giúp Aatrox có thêm khả năng kháng hiệu ứng trong các pha giao tranh tổng.

– Chốt chặn cuối cùng: Gia tăng khả năng “lật kèo” của Aatrox trong các tình huống nguy hiểm khi Aatrox thấp máu.

Ngọc phụ Áp đảo

– Vi máu: Hồi máu khí  gây sát thương lên tướng địch

– Thợ săn tham lam: Tham gia hạ gục cho vĩnh viễn khả năng hồi máu theo sát thương gây ra

III. Phép bổ trợ Aatrox.

Tốc biến là phép bổ trợ thông dụng cho mọi vị tướng, dùng để gia tăng khoảng cách truy đuổi hoặc là công cụ rút lui vô cùng hiệu quả trong nhiều tình huống.

Dịch chuyển giúp những vị tướng đường trên có thể tham gia hỗ trợ giao tranh ở các đường còn lại hiệu quả hơn. Ngoài ra cầm dịch chuyển cũng giúp bạn kiểm soát đường của mình tốt hơn.

IV. Thứ tự nâng kỹ năng Aatrox.

 

Nâng Q ở cấp độ 1 để lấy khả năng trao đổi, E ở cấp 2 để lấy khả năng cơ động và cuối là W ở cấp 3 dể hoàn thành bộ kỹ năng.

Nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự Q > E > W. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

V. Cách chơi Aatrox

1. Combo cơ bản – Trao đổi chiêu thức

E > Q > W > Q2 > Đánh thường > Q3 

Combo dồn sát thương của Aatrox khi có đủ bộ kỹ năng, mẹo là sử dụng W trong lúc đang Q để hủy động tác thừa, khiến đối thủ khó tránh hơn.

2. Combo cơ bản 2

Q > E > W > Đánh thường > Q2 > Đánh thường > Q3.

Bạn có thể dùng Q trước sau đó E để chọn góc hất tung, giúp đối phương khó có thể phán đoán được và dễ bị hất tung hơn.

3. Combo khi có chiêu cuối 

 

E > Q > W > R > Đánh thường > Q2 > Đánh thường > Q3.

Dùng chiêu cuối ở giữa combo để gây bất ngờ cho đối thủ khi bạn muốn chơi “all-in”, lượng sát thương mà chiêu cuối mang lại vẫn rất khủng khiếp khi kết hợp giữa Q3 và các đòn đánh thường nội tại.

4. Combo khi giao tranh, combat

R > Q > E > Đánh thường > Q2 > W > Đánh thường > Q3 > Đánh thường

Sử dụng chiêu cuối để tăng tốc độ di chuyển để tăng khả năng truy đuổi hoặc càn quét vào giao tranh, để được tối ưu lượng sát thương thì hãy nhớ Q2 và W phải bấm cùng lúc để hủy động tác thừa, lấy thêm khả năng khống chế từ W để Q3 gây được lượng sát thương tối đa.

VI. Cách lên đồ Aatrox

1. Trang bị khởi đầu

 • Kiếm Doran: Nhận 2.5 Hút máu toàn phần.

2. Trang hoàn chỉnh

 •  Chùy Hấp Huyết (Trang bị Thần Thoại): Gây sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh và hồi lại máu với những kẻ địch trúng chiêu.
 • Rìu Mãng Xà: Đòn đánh và Kĩ năng sẽ gây thêm sát thương lan lên những kẻ địch ở gần.
 • Giày Thủy Ngân: Kháng hiệu ứng của các hiệu ứng khống chế đi 30%.
 • Móng Vuốt Sterak: Gây hoặc nhận sát thương từ tướng đích sẽ hồi lại máu trong 6s. Khi nhận sát thương khiến máu tụt xuống 30% sẽ nhận một lớp lá chắn trong 5s.
 • Vũ Điệu Tử Thần: 35% sát thương gánh chịu sẽ chuyển về sát thương theo thời gian. Khi hạ gục được mục tiêu sẽ xóa sát thương theo thời gian.
 • Giáp Tâm Linh: Hiệu quả của hồi màu và lá chắn được cộng thêm 25%

  3. Trang bị tình huống

 • Rìu Đen: Gây sát thương lên tướng địch sẽ giảm 4% giáp của đối phương trong 6s cộng dồn tối đa 6 lần sẽ giảm 24% giáp.
 • Giáp Thiên Thần: Khi bị hạ gục, bạn sẽ được nhận 50% máu và 30% năng lượng trong 4s bất động.
 • Cưa Xích Hóa Kĩ: Gây sát thương vật lý sẽ áp dụng 40% sát thương sâu lên kẻ địch, nếu kẻ địch dưới 50% máu vết thương sâu sẽ tăng lên 60%.

VII. Mẹo chơi Aatrox

Q trước E sau là cách tiếp cận khiến đối thủ khó lường trước được, hiệu quả mang lại là rất cao khi dùng trong các pha giao tranh tổng.

W của Aatrox là hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu, nhưng để kích hoạt được thì yêu cầu bạn phải Q hất tung kẻ địch khi trúng đang dính W. Vì nếu không chúng sẽ đi bộ ra khỏi tầm hoạt động của W.

Chiêu cuối của Aatrox cung cấp lượng sát thương và tốc độ di chuyển, dù bạn dùng khi đang combo hoặc trước khi combo thì hiệu quả mang lại vẫn rất cao.

Khi đang ở gần kẻ địch mà muốn hất tung chúng bằng Q thì hãy Q xong sau E lùi về phía sau để lấy hiệu ứng khống chế.

Hy vọng bài viét này sẽ giúp bạn cách chơi Aatrox trong mùa 11 LMHT, nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng Aatrox thì hãy để lại ở dưới phần bình luận và đừng quên chia sẻ đến bạn bè nếu bạn thấy bài viết bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.